giao diện học tiếng anh qua phim

Học tiếng anh qua phim, đơn giản mà hiệu quả

giao diện học tiếng anh qua phim

Bạn đang áp dụng phương pháp nào để học tiếng anh? Có lẽ là cách truyền thống được thầy cô dạy trên trường lớp? Cách này có thật sự hiệu quả với bạn? Hôm nay downloadcamera360.net sẽ hướng dẫn bạn phương pháp học tiếng anh mới. Học tiếng anh qua phim tiếng ngoài.

Ưu nhược điểm của phương pháp học tiếng anh qua phim.

Ưu điểm của học tiếng anh qua phim

Sự phát âm chuẩn của các nhân vật trên phim. Từ vựng được sử dụng trong ngữ cảnh cụ thể không phải như giáo viên thường đọc. Sự chính xác gần như tuyệt đối.
Tiết kiệm thời gian học tiếng anh. Tận dụng thời gian rảnh rỗi vừa giải trí vừa học. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.
Từ vựng tiếng anh được sử dụng trong phim rất thông dụng được nhiều người thường xuyên dùng trong giao tiếp hàng ngày. Không phải các từ hiếm như sách vở và thầy cô hay bắt bạn phải học thuộc lòng.
Bạn có thể hiểu rõ nghĩa của từ. Do phim thường có cảm xúc cụ thể. Từ vựng được nhân vật diễn tả bằng cả ngôn ngữ phát âm và ngôn ngữ cơ thể giúp bạn nhanh chóng ghi nhớ. Và thường nhớ rất lâu các từ vựng này.

Nhược điểm của học tiếng anh qua phim

Phim thường có phụ đề và nhiều người học tiếng anh qua phim thường chỉ chú ý đến việc đọc phụ đề mà thường không quan tâm tới cách phát âm. Nhưng điều này có thể được giải quyết bằng cách bạn tắt phụ đề hoặc không quan tâm tới nó nữa.
Khi gặp từ mới bạn thường bỡ ngỡ và phải tìm tòi để tra nghĩa của từ tiếng anh mới tinh này. Việc này nếu xảy ra thường xuyên sẽ khiến bạn ức chế và dễ chán nản.

LUYỆN NÓI TIẾNG ANH THÔNG MINH NHỜ HỌC QUA VIDEO, PHIM ẢNH

Về mặt luyện nói, cách học tiếng anh qua phim trước đây có nhược điểm là các đoạn sub xuất hiện ngay khi nhân vật nói, điều đó khiến bạn chỉ có thể nói sau khi nhân vật trong phim đã nói mà không thể nói cùng lúc với nhân vật. Studyphim đã khắc phục nhược điểm trên như thế nào:

giao diện học tiếng anh qua phim
giao diện học tiếng anh qua phim
 • – Luôn hiển thị sub nhân vật sắp nói: Để bạn chuẩn bị về mặt phát âm trước khi nhân vật kịp mở miệng.
 • – Sub hiển thị 1 đoạn dài: Giúp bạn định hình, nhìn lại những câu đã nói và ghi nhớ.

Luyện nói như thế nào?

 • Nếu chỉ nói nhanh mà không phát âm tiếng anh chuẩn, bạn chỉ như một bác xe ôm biết nói “tiếng bồi”. Để nói như người bản xứ, hãy đọc theo phụ đề, bắt chước ngữ điệu, cách phát âm của nhân vật.
 • Luyện phản xạ tiếng anh: Sau giai đoạn 1, bạn dần giảm sự tập trung vào phụ đề, chỉ nge và nói theo nhân vật. Đây là phương pháp rất đơn giản, nhẹ nhàng , cơ bản và hiệu quả giúp các câu hội thoại, ngữ cảnh giao tiếp thẩm thấu vào tiềm thức.
Luyện nghe tiếng anh
Luyện nghe tiếng anh

CHẾ ĐỘ LUYỆN NGHE HIỆU QUẢ

Điểm yếu lớn nhất cuả phương pháp học qua phim truyền thống và phương pháp xem phim 2 phụ đề thông thường là bạn sẽ rất khó học nghe được. Lý do là vì lúc đó, bạn không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của phần phụ đề đang hiện lồ lộ lên màn ảnh. Thế là sau một phút cố gắng lắng tai nghe, mắt bạn tự động liếc xuống phần phụ đề. Bạn trở lại với phương pháp học tiếng Anh bằng cách đọc chứ không phải nghe chủ động.

Luyện nghe như thế nào?

 • Giảm tốc độ

Nếu bạn thấy phim quá khó nhằn, bạn có thể giảm tốc độ xuống còn 80%, các câu thoại sẽ trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều. Điều tối quan trọng của việc học Anh ngữ là bạn phải thấy dễ dàng và hứng thú. Nếu bạn thấy bài quá khó so với trình độ của mình, hãy tìm bài dễ hơn hoặc giảm tốc độ xuống. Đừng cố quá mà… quá cố!

học từ vựng tiếng anh
học từ vựng tiếng anh
 • Tính năng luyện nghe

Để luyện nghe hiệu quả , bạn cần sự tập trung, tránh sự xao nhãn, phụ thuộc quá mức vào phụ đề. Với chức năng luyện nghe, toàn bộ phần phụ đề sẽ bị ẩn đi để bạn tập trung hoàn toàn. Bất cứ khi nào không hiểu, bạn chỉ cần bấm phím space là phần phụ đề song ngữ sẽ lại tự động hiện ra.

 • Tua lại 5 giây

Bấm phím Tab để tua lại đoạn hội thoại mà bạn không nghe được.

TRAU DỒI PHONG PHÚ VỐN TỪ VỰNG

Từ vựng là yếu tố không-thể-thiếu để có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát và “chuyên nghiệp”. Với cách học từ vựng tiếng anh qua phim truyền thống, bạn sẽ phát rồ lên vì cứ phải bật phụ đề, mở trình từ điển, tra từ điển, quay lại phim, tắt phụ đề để nghe tiếp… vừa mất thời gian, tốn công sức, vừa kém hiệu quả mà lại khiến bạn mau nản chí.

– STUDYPHIM với hệ thống phụ đề song ngữ giúp bạn không cần phải mất công tra từ điển nữa, chỉ cần một cái liếc mắt là bạn đã có thể nhanh chóng nắm bắt ý nghĩa của từ mình vừa nghe được.

Phương pháp học tiếng anh qua xem phim
Phương pháp học tiếng anh qua xem phim

– Việc học từ vựng qua phim có RẤT NHIỀU ưu điểm so với việc học chay thông thường: từ vựng được liên kết với một tình huống giao tiếp cụ thể. Bộ não con người ghi nhớ thông tin nhờ sự liên kết không ngưng nghỉ. Nhờ đó bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng, cách áp dụng và hoàn cảnh áp dụng hơn phương pháp học-gạo thông thường. Đó cũng là một trong những ưu điểm nổi trội của bí quyết học tiếng anh hiệu quả này.

Học từ vựng như thế nào?

 • Chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi chép những từ mới.
 • Ghi chú lại ngữ cảnh dùng từ.
 • Chỉ học những từ mà bạn cảm thấy đơn giản, gần gũi, “có vẻ” phổ biến. Không học những từ ngữ quá chuyên ngành, hàn lâm.
 • Đừng lo lắng nếu bạn không thể áp dụng từ bạn đã học vào quá trình giao tiếp ngay được.

Trên đây là hình ảnh cách học từ vựng bằng ứng dụng trên website studyphim.vn. Đội ngũ biên soạn sẽ chọn những từ tiếng anh cơ bản nhất và thường dùng nhất để thêm vào mỗi phim giúp bạn học từ vựng thông qua những câu hỏi trắc nghiệm thú vị giúp trau dồi phát âm, nghĩa của từ… Ngoài ra trên website còn tích hợp chức năng lưu cặp câu hỏi giúp bạn lưu những câu thoại trong phim mà bạn cảm thấy cần học
Sau khi lưu , các cặp câu sẽ nằm trong mỗi phim để bạn có thể ôn tập lại bằng cách dịch từ tiếng việt sang tiếng anh.

Nếu bạn tuân thủ theo lộ trình học tiếng anh này một cách nghiêm túc. Bạn sẽ có thể giao tiếp được tiếng anh một cách nhanh chóng. Hãy thử xem nhé